Theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 4 Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010 và hướng dẫn tại điểm 3.5 khoản 3 Điều 3 Thông tư số 153 / 2011 / TT - BTC thì , trường hợp người có quyền sử dụng đất góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất mà hình thành pháp nhân mới có quyền sử dụng đất thuộc đối tượng chịu thuế theo quy định của Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010 thì pháp nhân mới là người nộp thuế .
Người nào là người phải kê khai , nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong trường hợp góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất mà hình thành pháp nhân mới ?
08/10/2022
Trả lời từ Luật Vạn Tín:
Bài viết khác
Người nào phải kê khai , nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong kị trường hợp được nhà nước giao đất , cho thuê đất để thực hiện dự án xây dựng nhà để bán , cho thuế ?
08/10/2022
Pháp luật quy định nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như thế nào đối với trường hợp chuyển quyền sử dụng đất?
09/10/2022
Pháp luật quy định nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như thế nào đối với trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất ?
09/10/2022
Đơn giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm thông qua hình thức đấu giá được xác định như thế nào?
10/10/2022
Trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm, đơn giá thuê đất khi hết thời gian ổn định đơn giá thuê đất được điều chỉnh như thế nào?
10/10/2022