Theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 4 Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010 và hướng dẫn tại điểm 3.5 khoản 3 Điều 3 Thông tư số 153 / 2011 / TT - BTC thì , trường hợp người có quyền sử dụng đất góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất mà hình thành pháp nhân mới có quyền sử dụng đất thuộc đối tượng chịu thuế theo quy định của Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010 thì pháp nhân mới là người nộp thuế .
Người nào là người phải kê khai , nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trong trường hợp góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất mà hình thành pháp nhân mới ?
08/10/2022
Trả lời từ Luật Vạn Tín:
Bài viết khác
Người nào phải kê khai , nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ?
08/10/2022
Số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp đối với trường hợp đất phi nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế nhưng sử dụng vào mục đích kinh doanh mà không xác định được diện tích đất sử dụng vào mục đích kinh doanh được xác định như thế nào ?
09/10/2022
Người nộp thuế thực hiện khai bổ sung hồ sơ thuế trong những trường hợp nào ?
09/10/2022
Pháp luật quy định nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như thế nào đối với trường hợp chuyển quyền sử dụng đất?
09/10/2022
Tiền thuê mặt nước không thuộc phạm vi quy định tại Điều 10 Luật đất đai năm 2013 được xác định theo những căn cứ nào?
10/10/2022